Toán Xác xuất

khongcanbiet386@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tư 2015
4
1
21

greenstars118

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2017
49
49
54
23
Đắk Lắk
THPT Buôn Ma Thuột
1381 cách?
[tex]C^{3}_{9}.C^{2}_{6}+C^{3}_{6}.C^{2}_{4}+C^{3}_{3}.C^{2}_{2}=1381[/tex]

đúng không nhỉ?
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
1 lớp có 9 học sinh nam và 6 học sinh nữ hỏi có bao nhiêu cách xếp số học sinh trên vào 3 tổ sao cho mỗi tổ có 3 học sinh nam và 2 học sinh nữ

- Gọi số cách để xếp số học sinh trên là x ( x [tex]\epsilon[/tex] N , đvị cách)
- Theo bài ra , ta có : [tex]9\vdots x[/tex] ; [tex]6\vdots x[/tex] =) x [tex]\epsilon[/tex] ƯC(9,6)
Ta có : 9 = 3^2
6= 2.3
ƯCLN(9,6) = 3
=) ƯC(9,6) = Ư(3) = {1;3}
Vậy có 2 cách để xếp số hs trên vào 3 tổ sao cho mỗi tổ có 3 học sinh nam và 2 học sinh nữ.

(p/s : chả biết đúng k nữa)
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
  • Like
Reactions: Phaly
Top Bottom