Toán 12 Xác xuất thống kê

Carot't

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2022
3
3
16
22
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhằm chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh tổ chức giải bóng đá nam. Có đội đăng kí tham dự trong đó có đội Toán 10, Toán 11 và Toán 12. Ban tổ chức cho bốc thăm ngẫu nhiên để chia đều đội vào 4 bảng để đá vòng loại. Tính xác suất để 3 đội của 3 lớp Toán nằm ở 3 bảng khác nhau.
 
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Nhằm chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh tổ chức giải bóng đá nam. Có đội đăng kí tham dự trong đó có đội Toán 10, Toán 11 và Toán 12. Ban tổ chức cho bốc thăm ngẫu nhiên để chia đều đội vào 4 bảng để đá vòng loại. Tính xác suất để 3 đội của 3 lớp Toán nằm ở 3 bảng khác nhau.
Carot't
[imath]n(\Omega)=C_{16}^4 .C_{12}^4 .C_{8}^4 .C_{4}^4[/imath]

Gọi A là biến cố để 3 đội của lớp Toán nằm ở 3 bảng khác nhau.

Chọn 3 đội toán vào 3 bảng khác nhau là: [imath]A_4^3[/imath]

Chọn 4 đội cho bảng chưa có đội Toán nào: [imath]C_{13}^4[/imath] .

Chọn đội vào các bảng đã có 1 đội Toán: [imath]C_{9}^3 .C_{6}^3 .C_{3}^3[/imath]

[imath]\implies n(A)=A_4^3 . C_{13}^4.C_{9}^3 .C_{6}^3 .C_{3}^3[/imath]

Vậy [imath]P(A)=\dfrac{n(A)}{n(\Omega)}[/imath]
_______
Bạn tham khảo thêm nhé Tổ hợp xác suất
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Carot't
Top Bottom