Toán 11 Xác xuất thống kê

Vnstrw_

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2021
1
2
6
19
Hà Nội
Marie Cuire
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

PgkreoXsmaebC5UeA

Một hộp bi có 6 bi trắng, 7 bi đen, 8 bi vàng. Lấy ngẫu nhiên lần lượt từng bi có hoàn lại cho đến khi đủ 8 bi thì dừng lại. Tính xác suất để lấy được đúng 4 bi trắng, 3 bi đen. Đáp án làm tròn đến số thập phân thứ 4.
_______________________________
Mọi người ơiii, mình tìm mãi không ra kết quả, các kết quả mình tìm được đều không đúng :((( ai chỉ dẫn cho mình với ạ
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Có hoàn lại nên không gian mẫu là $|\Omega|=21^8$
Ta có 4 trắng, 3 đen, 1 vàng
Bài này có thứ tự nên mình gọi là chỗ nhé
Chọn 1 chỗ cho bi vàng có $C^1_{8}$ cách do hoàn lại bi nên mỗi "chỗ" sẽ có thể bốc được 1 trong 8 viên vàng, ở đây 1 lần trúng vàng nên có $C^1_8.8^1$
Chọn 4 chỗ cho bi trắng có $C^4_7$ cách, do hoàn lại bi nên mỗi "chỗ" sẽ có thể bốc được 1 trong 6 viên trắng, 4 lần trúng trắng nên có $C^4_7.6^4$
3 chỗ còn lại cho bi đen, 2 lần bốc nên có: $7^3$
Vậy [tex]P=\frac{C^1_8.8^1.C^4_7.6^4.7^3}{21^8}\approx 0,0263[/tex]
 

phamthutra1989@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2015
1
2
46
Có hoàn lại nên không gian mẫu là $|\Omega|=21^8$
Ta có 4 trắng, 3 đen, 1 vàng
Bài này có thứ tự nên mình gọi là chỗ nhé
Chọn 1 chỗ cho bi vàng có $C^1_{8}$ cách do hoàn lại bi nên mỗi "chỗ" sẽ có thể bốc được 1 trong 8 viên vàng, ở đây 1 lần trúng vàng nên có $C^1_8.8^1$
Chọn 4 chỗ cho bi trắng có $C^4_7$ cách, do hoàn lại bi nên mỗi "chỗ" sẽ có thể bốc được 1 trong 6 viên trắng, 4 lần trúng trắng nên có $C^4_7.6^4$
3 chỗ còn lại cho bi đen, 2 lần bốc nên có: $7^3$
Vậy [tex]P=\frac{C^1_8.8^1.C^4_7.6^4.7^3}{21^8}\approx 0,0263[/tex]
phải đăng nhập vào để cảm ơn bạn đã giải chính xác bài này giúp mình ^^
 
Top Bottom