xac xuat thong ke

L

lehuunghia.ntg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho A và B là 2 biến cố xung khắc với các xác xuất tương ứng là 0.3 và 0.6. hãy tính P(A+B)
P( A.B ) và P(A+B)( A này là A xung khắc của A và B này là B xung khắc của B. do em viết không đươc). A và B có độc lập không tại sao?
 
H

hn3

Sai thì thôi nhé 8-|

A và B là 2 biến cố xung khắc với [TEX]P(A)=0,3[/TEX] và [TEX]P(B)=0,6[/TEX]

[TEX]P(A+B)=P(A)+P(B)=0,3+0,6=0,9[/TEX]

[TEX]A \bigcap B = \empty[/TEX]

[TEX]P(A.B)=0[/TEX]

[TEX]P(\overline{A}+ \overline{B}) =P(\overline{A})+P(\overline{B})-P(\overline{A} \bigcap \overline{B})=2-[P(A)+P(B)]=2-0,9=1,1[/TEX]

A và B không độc lập , do [TEX]P(A \bigcap B) \not= P(A).P(B)[/TEX] 8-|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom