xác xuất khó ?

P

phamthanhnam92

hình tọa độ kg Oxyz khó kinh khủng,,,,,
cả nhà giúp em con này vs , khó kinh khủng :
cho mặt cầu (S) : x^2 + y^2 +z^2 -6x -6y-6z +18 =0, điểm A(4;4;8) mặt phẳng P : x + y-z-1 =O tìm tọa độ diểm B và C thuộc mặt cầu (S) sao cho mặt phẳng (ABC) song song mặt phẳng (P) và tam giác ABC đều
 
H

hoan1793

Ta chia 100 viên bi thành 3 tập hợp :
Tập hợp A gồm những viên bi mang số dạng 3k+1 (gồm 34 viên)
Tập hợp B gồm những viên bi mang số dạng 3k+2 (gồm 33 viên)
Tập hợp C gồm những viên bi mang số dạng 3k (gồm 33 viên)
Khi chọn ngẫu nhiên đồng thời 3 viên,số khả năng có thể xảy ra
là 100C3=(100.99.98)/(1.2.3)= 161700.
Nếu tổng 3 số trên 3 viên bi là số chia hết cho 3 thì 1 trong 4 trường hợp sau xảy ra :
a)Cả 3 viên đều thuộc tập hợp A.
...Trường hợp này có 34C3=(34.33.32)/(1.2.3)=5984 khả năng
b)Cả 3 viên đều thuộc tập hợp B.
...Trường hợp này có 33C3=(33.32.31)/(1.2.3)=5456 khả năng
c)Cả 3 viên đều thuộc tập hợp C.
...Trường hợp này cũng có 5456 khả năng.
d)Trong 3 viên có 1 viên thuộc A,1 viên thuộc B,1 viên thuộc C
...Trường hợp này có 34.33.33=37026 khả năng.
Tổng số khả năng mà trong đó tổng 3 số trên 3 viên bi chia hết
cho 3 là 5984+5456.2+37026=53992
Xác suất xảy ra biến cố trên là
(53992/161700)*100% gần bằng 33,3469%
 
H

hoan1793

gieo đồng thời 3 con súc sắc Hoan là người thắng cuộc nếu xuất hiện ít nhất

2 mặy lục . Tìm xác suất để trong 5 ván chơi anh ta thắng ít nhất 3 ván :)>-
 
Top Bottom