Toán 11 xác suất

Nmaij

Học sinh mới
19 Tháng một 2024
1
0
1
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lô thuốc tiêm cùng loại có 100 hộp thuốc, trong đó có 10 hộp thuốc có nhãn bị mờ. Kiểm tra liên tiếp ko hoàn lại 4 hộp thuốc, nếu có ít nhất một hộp thuốc có nhãn bị mờ thì không nhận lô thuốc. tìm xác suất để lô thuốc đó được nhận
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
[imath]n ( \Omega) = 100.99.98.97[/imath]
Gọi A là biến cố: "Lô thuốc đó được nhận" (tức là lô thuốc sau khi kiểm tra không có nhãn bị mờ)
Có 100 hộp thuốc, trong đó có 10 hộp thuốc có nhãn bị mờ [imath]\Rightarrow[/imath] 90 hộp thuốc không bị mờ.
[imath]n (A) = 90.89.88.87[/imath]
[imath]P(A) = \dfrac{n (A)}{n ( \Omega)} \approx 0,6516[/imath]
 
Top Bottom