Toán 11 Xác suất

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tập [imath]A=[/imath] {[imath]0;1;2;...;7[/imath]}.Tính xác suất lập được các số tự nhiên có [imath]5[/imath] chữ số khác nhau được lập từ tập [imath]A[/imath] mà luôn có mặt số [imath]0[/imath] và số [imath]2[/imath]?

Solve:
KGM:[imath]|\Omega| = 7.A_7^4[/imath]
Gọi số tự nhiên cần tìm có dạng [imath]\overline{abcde}[/imath]
[imath]+)[/imath] Chọn [imath]a[/imath] tùy ý.
Xếp [imath]2[/imath] số [imath]0[/imath] và số [imath]2[/imath] có [imath]A_5^2(\text{cách})[/imath]
Xếp [imath]3[/imath] số trong [imath]6[/imath] số vào các vị trí còn lại có [imath]A_6^3(\text{cách})[/imath]
[imath]=>[/imath] Lập được [imath]A_5^2 . A_6^3(\text{số})[/imath]
[imath]+)[/imath] Với [imath]a =0[/imath] ta có
Chọn vị trí cho số [imath]2[/imath] có [imath]C_4^1(\text{cách})[/imath]
Xếp [imath]3[/imath] số trong [imath]6[/imath] số vào các vị trí còn lại có [imath]A_6^3(\text{cách})[/imath]
[imath]=>[/imath] Lập được [imath]C_4^1 . A_6^3(\text{số})[/imath]
Số các số thỏa yêu cầu đề cho là:[imath]A_5^2 . A_6^3 - C_4^1 . A_6^3 = 1920(\text{số})[/imath]
Xác suất cần tìm là:[imath]P = \dfrac{1920}{7.A_7^4} = \dfrac{16}{49}[/imath]

Anh @7 1 2 5 check hộ e vs ạ :"))
 
  • Like
Reactions: chi254 and 7 1 2 5

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tập [imath]A=[/imath] {[imath]0;1;2;...;7[/imath]}.Tính xác suất lập được các số tự nhiên có [imath]5[/imath] chữ số khác nhau được lập từ tập [imath]A[/imath] mà luôn có mặt số [imath]0[/imath] và số [imath]2[/imath]?

Solve:
KGM:[imath]|\Omega| = 7.A_7^4[/imath]
Gọi số tự nhiên cần tìm có dạng [imath]\overline{abcde}[/imath]
[imath]+)[/imath] Chọn [imath]a[/imath] tùy ý.
Xếp [imath]2[/imath] số [imath]0[/imath] và số [imath]2[/imath] có [imath]A_5^2(\text{cách})[/imath]
Xếp [imath]3[/imath] số trong [imath]6[/imath] số vào các vị trí còn lại có [imath]A_6^3(\text{cách})[/imath]
[imath]=>[/imath] Lập được [imath]A_5^2 . A_6^3(\text{số})[/imath]
[imath]+)[/imath] Với [imath]a =0[/imath] ta có
Chọn vị trí cho số [imath]2[/imath] có [imath]C_4^1(\text{cách})[/imath]
Xếp [imath]3[/imath] số trong [imath]6[/imath] số vào các vị trí còn lại có [imath]A_6^3(\text{cách})[/imath]
[imath]=>[/imath] Lập được [imath]C_4^1 . A_6^3(\text{số})[/imath]
Số các số thỏa yêu cầu đề cho là:[imath]A_5^2 . A_6^3 - C_4^1 . A_6^3 = 1920(\text{số})[/imath]
Xác suất cần tìm là:[imath]P = \dfrac{1920}{7.A_7^4} = \dfrac{16}{49}[/imath]

Anh @7 1 2 5 check hộ e vs ạ :"))
Thảo_UwUChị check thấy đúng rồi nha em


Tặng em: Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
  • Love
Reactions: Thảo_UwU
Top Bottom