Không gian mẫu: [imath]6^2 = 36[/imath].
a)
| lần 1 + lần 2 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 |
| 1 | | | | | | |
| 2 | | | | | | 8 |
| 3 | | | | | 8 | |
| 4 | | | | 8 | | |
| 5 | | | 8 | | | |
| 6 | | 8 | | | | |
5 khả năng có thể xảy ra để 2 lần gieo có tổng bằng 8 [imath]\rightarrow P = \cfrac{5}{36} \approx 13.89 \%[/imath]
b) Cần ít nhất 1 lần gieo được số chẵn → tìm 1 - P(cả 2 lần đều là số lẻ)
[imath]P = 1 - 0.5^2 = 75 \%[/imath]
c) Số chia hết cho 9 chỉ có thể là 9
| lần 1 + lần 2 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 |
| 1 | | | | | | |
| 2 | | | | | | |
| 3 | | | | | | 9 |
| 4 | | | | | 9 | |
| 5 | | | | 9 | | |
| 6 | | | 9 | | | |
[imath]\rightarrow P = \cfrac{4}{36} \approx 11.11 \%[/imath]
d) 1, 1 → 6, 6 là 6 khả năng, [imath]\rightarrow P = \cfrac{6}{36} \approx 16.67 \%[/imath]
e) Số nguyên tố gồm 2, 3, 5 → 3² = 9 khả năng [imath]\rightarrow P = \cfrac{9}{36} \approx 25 \%[/imath]
f) Lần 1 (= 6, 1 khả năng) × lần 2 (= bất kỳ, 6 khả năng) = 6 khả năng, [imath]\rightarrow P = \cfrac{6}{36} \approx 16.67 \%[/imath]
g) Có ít nhất 1 mặt 6 → 1 - P(cả 2 lần không có mặt 6), [imath]P = 1 - \left( \cfrac{5}{6} \right)^2 \approx 30.56 \%[/imath]
h) [imath]P = \left( \cfrac{5}{6} \right)^2 \approx 69.44 \%[/imath]