Toán 11 Xác suất

lmao Tiên Sinh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2022
32
20
31
24
Bạc Liêu

cauuttapiu

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2022
17
13
6
Hải Dương
không gian mẫu [imath]\Omega=[/imath]{(a,b)|1[imath]\le[/imath]a,b[imath]\le[/imath]6}
trong đó a là số chấm trên con đỏ, b là số chấm trên con xanh. Như vậy không gian mẫu [imath]\Omega[/imath] có 36 phần tử
Ta có A={(6,b)|1[imath]\le[/imath]b[imath]\le[/imath]6}
do đó N(A)= 6
vậy P(A) =[imath]\dfrac {N(A)}{N(\Omega)}[/imath]=[imath]\dfrac{6}{36}=\dfrac{1}{6}[/imath]
 
  • Love
Reactions: chi254
Top Bottom