Toán 11 xác suất

0826988936

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
2
3
6
  • Like
Reactions: Bùi Tấn Phát

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
22
An Giang
1 con súc sắc ko đồng chất sao cho mặt 4 chấm xuất hiện nhiều gấp ba lần mặt khác, các mặt còn lại đồng khả năng. tìm xác suất để xuất hiện 1 mặt chấm


mn giúp em vs
Gọi $A_i$ là biến cố xuất hiện mặt $i$ chấm $( i=1;2;3;4;5;6)$
Ta có $P(A_1)=P(A_2)=P(A_3)=P(A_5)=P(A_6)=\dfrac{1}{3}P(A_4)=x$
$P(A_1)+P(A_2)+P(A_3)+P(A_4)+P(A_5)+P(A_6)=1$
$\Rightarrow x=\dfrac{1}{8}$
Suy ra $P(A_1)=\dfrac{1}{8}$
 
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom