Toán 11 xác suất

dotamthuthao@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2018
39
27
46

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Những bài xác suất Bayes như thế này bạn vẽ một cái bảng ra cho dễ nhé:
BệnhKhông bệnh
Dương tính$a$$b$
Âm tính$c$$d$
[TBODY] [/TBODY]
Trong đó $a + b + c + d = 1$.
Theo đề:
  • Xác suất sai là $b + c = 0.197$
  • Tỉ lệ bị bệnh là $a + c = 0.02$
  • Độ đặc hiệu là $\dfrac{d}{b + d} = 0.08$
Giải hệ suy ra $a, b, c, d$, từ đó giá trị của xét nghiệm dương tính bằng $\dfrac{a}{a + b}$ nhé.

Mình có giải thử thì thấy kết quả ra âm. Qua Google sơ sơ thì chỗ $0.08$ phải sửa thành $0.8$, khi đó sẽ cho ra kết quả.

P/s: Giải thích một số từ ngữ:
  • Độ đặc hiệu là tỉ lệ giữa số kết quả âm tính thật so với số kết quả âm tính;
  • Giá trị của xét nghiệm dương tính là tỉ lệ giữa số kết quả dương tính thật so với số kết quả dương tính.
 
Top Bottom