Toán 11 Xác suất

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tập hợp A ={0; 1; 2; 3; 4; 5; 6}. Trong các số tự nhiên gồm 5 chữ số đôi một khác nhau lập từ A, chọn ngẫu nhiên một số. Tính xác suất để trong số đó có đúng 2 chữ số lẻ và 2 chữ số lẻ luôn đứng gần nhau.
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
cho tập hợp A ={0; 1; 2; 3; 4; 5; 6}. Trong các số tự nhiên gồm 5 chữ số đôi một khác nhau lập từ A, chọn ngẫu nhiên một số. Tính xác suất để trong số đó có đúng 2 chữ số lẻ và 2 chữ số lẻ luôn đứng gần nhau.
- tạo khối 2 số lẻ:3A2
Xếp với 4 số chẵn:
3A2.5!-3A2.4!
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Chắc đứng cạnh nhau chứ gần thì ai hiểu gần như thế nào :v
$n(\Omega)=6.A^4_6$
A: Biến cố số đó có đúng 2 chữ số lẻ và 2 chữ số lẻ luôn đứng cạnh nhau.
TH1: 2 số lẻ đứng đầu
Chọn 2 chữ số lẻ : $C^2_3$
Hoán vị 2 số lẻ: 2
3 số còn lại $A^3_4$
TH2: 2 số lẻ đứng cạnh nhau nhưng không đứng đầu: 3 vị trí
Chọn 2 chữ số lẻ : $C^2_3$
Hoán vị 2 số lẻ là 2
Khả năng 1: Có số 0:
Số 0 có 2 cách
2 số còn lại: $A^2_3$
Khả năng 2: Không có số 0:
3 số còn lại : $3!=6$ cách
Suy ra [tex]P(A)=\frac{13}{60}[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom