Toán 11 xác suất

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
$n(\Omega)=C^3_{20}$
A: Biến cố 3 số được chọn có tổng bình phương chia hết cho 3
Nhận thấy tính chất cơ bản của số chính phương là chia 3 dư 0 hoặc 1
Nhóm 1: Những số chia hết cho 3 nên tổng bình phương chia hết cho 3: $3;6;9;12;15;18$ : 6 số
Nhóm 2: Những số có tổng bình phương chia 3 dư 1: 14 số còn lại
Tổng bình phương 3 số chia hết cho 3 thì 3 số đó đều thuộc nhóm 1 hoặc 2
Có:
TH1: 3 số thuộc nhóm 1: $C^3_6$ cách
TH2: 3 số thuộc nhóm 2: $C^3_{14}$ cách
Vậy $P(A)=\frac{C^3_6+C^3_{14}}{C^3_{20}}=\frac{32}{95}$
 
Top Bottom