Toán 11 xác suất

toilacream

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2019
35
5
21
Hà Nội
vinschool

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$n( \Omega)=C^5_{22}$
A: "Chọn ngẫu nhiên 5 viên bi sao cho......có đủ 2 màu" $\Rightarrow \overline{A}$: "Chọn ngẫu nhiên 5 viên bi sao cho......không đủ 2 màu"
$n( \overline{A} ) = C^5_{10} + C^5_{12}$
$P( \overline{A}) = \dfrac{n( \overline{A} )}{n( \Omega)} = \dfrac{58}{1463}$
$P(A)=1- P( \overline{A}) = \dfrac{1405}{1463} $
 
Top Bottom