Toán 11 Xác suất

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Lấy 4 quyển bất kì từ 18 quyển : $C^4_{18}=3060$ cách
$n(\Omega)=3060$
A biến cố 4 quyển sách được chọn có đủ 3 loại
4 quyển toàn toán: $C^4_7=35$ cách
4 quyển toàn lí: $C^4_6=15$ cách
4 quyển toàn hoá: $C^4_5=5$ cách
4 quyển gồm toán và lí: $C^4_{13}-35-15=665$ cách
4 quyển gồm toán và hóa: $C^4_{12}-35-5=455$ cách
4 quyển gồm hóa và lí: $C^4_{11}-5-15=310$ cách
Vậy [tex]n(\overline{A})=35+15+5+665+455+310=1485[/tex]
Vậy [tex]P(A)=1-\frac{1485}{3060}=\frac{35}{68}[/tex]
 
Top Bottom