Toán 11 Xác suất

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
không gian mẫu [tex]\Omega =3.3.3=3^3[/tex]
Ở đây ta dùng biến cố nghịch
ta sẽ xét TH1: có 2 hộp không có bi ( ko thể thế xét trường hợp 3 hộp ko bi được )
TH2: cả 3 hộp đều có bi
TH1: có 2 hộp không có bi
chọn 1 hộp trong ba hộp có 3C1 cách bỏ hết ba viên bi vào có 1 cách
=> có 3C1.1=3
TH2: cả 3 hộp đều có bi => có 1 cách
=> Biến cố thỏa đề bài là [tex]3^3-3-1=23[/tex]
=> [tex]P=\frac{23}{27}[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
không gian mẫu [tex]\Omega =3.3.3=3^3[/tex]
Ở đây ta dùng biến cố nghịch
ta sẽ xét TH1: có 2 hộp không có bi ( ko thể thế xét trường hợp 3 hộp ko bi được )
TH2: cả 3 hộp đều có bi
TH1: có 2 hộp không có bi
chọn 1 hộp trong ba hộp có 3C1 cách bỏ hết ba viên bi vào có 1 cách
=> có 3C1.1=3
TH2: cả 3 hộp đều có bi => có 1 cách
=> Biến cố thỏa đề bài là [tex]3^3-3-1=23[/tex]
=> [tex]P=\frac{23}{27}[/tex]
Tại sao không gian mẫu ra như thế anh nhỉ ?
Em tưởng nó giống chia kẹo Euler ...
 
Top Bottom