Toán 11 Xác suất

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
chọn 2 số từ 9 số trên là 9C2
số chia hết cho 10 có dạng ab
=> chọn a=1,3,5,7,9=>b không có trường hợp thỏa mãn
=>chọn a=2,4,6,8 =>b=5 (có 8 số là 25,52,45,54,65,56,85,58)
=> xác suất là 8/9C2=2/9

Gọi 2 số tìm được là a và b.
Có 9 cách chọn a và 9 cách chọn b => có 81 cách chọn cặp a và b
Biến cố hai số tìm được chia hết cho 10 có 2 khả năng xảy ra:
a=2 và b=5 hoặc a=5 và b=2
Vậy xác suất để biến cố trên xảy ra là 2/81
Trên đây là theo suy nghĩ của mình, thấy không có đáp án nên mình cũng không chắc nhé
 
Top Bottom