Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có 3 qs Văn 3 qs Toán 5 qs Anh xếp chúng lên giá sách có 1 ngăn . Tính xác suất để không có qs nào cùng môn đặt cạnh nhau
Giải:
Coi qs Văn là 1 khối
Qs T là 1 khối
Qs anh là 1 khối
Để qs dc đặt cùng nhau => có3!× 3!×3!×5!( cách xép)
P(A)=1- P(A) = 1- (3!×3!×3!×5!)/11!
Em làm z dc ko ạ?
Giải:
Coi qs Văn là 1 khối
Qs T là 1 khối
Qs anh là 1 khối
Để qs dc đặt cùng nhau => có3!× 3!×3!×5!( cách xép)
P(A)=1- P(A) = 1- (3!×3!×3!×5!)/11!
Em làm z dc ko ạ?
Last edited: