Toán 11 Xác suất

queanh1233

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng chín 2019
9
0
1
TP Hồ Chí Minh
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lớp có 52.3% học sinh giỏi toán, 44% học sinh giỏi văn và trong đó có 20% của lớp giỏi cả hai môn toán và văn. Nhà trường cần chọn 1 HS của lớp đó để tham dự trại hè. Tính xác suất để học sinh được chọn giỏi ít nhất một môn toán hoặc văn.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Một lớp có 52.3% học sinh giỏi toán, 44% học sinh giỏi văn và trong đó có 20% của lớp giỏi cả hai môn toán và văn. Nhà trường cần chọn 1 HS của lớp đó để tham dự trại hè. Tính xác suất để học sinh được chọn giỏi ít nhất một môn toán hoặc văn.
Gọi số học sinh của lớp đó là $x$
Khi đó:
- Số học sinh giỏi Toán: $0,523x$
- Số học sinh giỏi Văn: $0,44x$
- Số học sinh giỏi cả Toán và Văn: $0,2x$
- Số học sinh giỏi ít nhất 1 môn Toán hoặc Văn: $0,523x+0,44x-0,2x=0,763x$
[tex]\Rightarrow P=\frac{0,763x}{x}=0,763[/tex]
 
Top Bottom