Toán 11 Xác suất

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc

Tử Phàm

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười hai 2019
2
4
21
Cần Thơ
Can Tho University
a) [tex]\Omega =\left \{ (a,b)|1\leq a, b \leq 6; a,b \epsilon \mathbb{N} \right \} \Rightarrow n(\Omega )=36[/tex]
b) Các cặp số thỏa mản biến cố tổng của 2 lần gieo bằng 6 chấm: A={(1,5),(2,4),(3,3),(4,2),(5,1)} [tex]\Rightarrow n(A)=5 ; p(A)=\frac{n(A)}{n(\Omega )}= \frac{5}{36}[/tex]
c) Ở đây em dùng biến cố đối sẽ nhanh hơn chút.
Biến cố B: "Tích 2 lần gieo là 1 số chẵn"
Gọi biến cố đối của B là C: "Tích 2 lần gieo là một số lẻ."
Tích 2 lần gieo là một số lẻ thì sẽ có một trường hợp đó chính là 2 mặt đều lẻ khi nhân với nhau sẽ cho số lẻ.
Do đó C={(1,1),(1,3),(1,5),(3,1),(3,3),(3,5),(5,1),(5,3),(5,5)} [tex]\Rightarrow n(C)=9 => p(C)=\frac{n(C)}{n(\Omega )}=\frac{1}{4} \Rightarrow p(B)=1-p(C)=\frac{3}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Waharu
Top Bottom