Toán 11 Xác suất..

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
1)Số các số tự nhiên có 5 chữ số lấy từ tập E là: 55=31255^{5}=3125 số (Do đề không yêu cầu các chữ số phải khác nhau)
2)Số các số tự nhiên được chọn có mặt đúng 2 chữ số là: 52=255^{2}=25 số
3)Xác suất số được chọn có mặt đúng 2 chữ số là: 253125=1125\frac{25}{3125}=\frac{1}{125}
 

tranngocbaonguyen111@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2019
118
14
26
21
Quảng Ngãi
Trường THPT Số 2 Mộ Đức
1)Số các số tự nhiên có 5 chữ số lấy từ tập E là: 55=31255^{5}=3125 số (Do đề không yêu cầu các chữ số phải khác nhau)
2)Số các số tự nhiên được chọn có mặt đúng 2 chữ số là: 52=255^{2}=25 số
3)Xác suất số được chọn có mặt đúng 2 chữ số là: 253125=1125\frac{25}{3125}=\frac{1}{125}
Tại sao lại là 5^2 vậy ạ
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Tại sao lại là 5^2 vậy ạ
Vì số tự nhiên có mặt đúng 2 chữ số thực chất chỉ là số tự nhiên có 2 chữ số
Mà đề không có nói các chữ số trong các số tự nhiên phải khác nhau
Nên mỗi chữ số sẽ có 5 cách chọn, vậy số các số tự nhiên có 2 chữ số là 525^{2}
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Số cách chọn 2 chữ số từ 5 chữ số: C52C_{5}^{2}
Số số có mặt đúng 2 chữ số: C52(252)C_{5}^{2}(2^5-2)
Xác suất: P=C52(252)55=12125P=\frac{C_{5}^{2}(2^5-2)}{5^5}=\frac{12}{125}
 

tranngocbaonguyen111@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2019
118
14
26
21
Quảng Ngãi
Trường THPT Số 2 Mộ Đức
Số cách chọn 2 chữ số từ 5 chữ số: C52C_{5}^{2}
Số số có mặt đúng 2 chữ số: C52(252)C_{5}^{2}(2^5-2)
Xác suất: P=C52(252)55=12125P=\frac{C_{5}^{2}(2^5-2)}{5^5}=\frac{12}{125}
2^5 - 2 là gì vậy ạ
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Ví dụ gọi số đó là abcde và 2 chữ số được chọn ra là 1 và 2
a có 2 cách chọn, b có 2 cách,...., e có 2 cách
Vậy có 252^5 cách lập ra số có 5 chữ số từ 2 chữ số được chọn
Loại trừ 2 trường hợp 5 chữ số đều giống nhau, ta được 2522^5-2 số thỏa mãn
 
  • Like
Reactions: System32

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Ví dụ gọi số đó là abcde và 2 chữ số được chọn ra là 1 và 2
a có 2 cách chọn, b có 2 cách,...., e có 2 cách
Vậy có 252^5 cách lập ra số có 5 chữ số từ 2 chữ số được chọn
Loại trừ 2 trường hợp 5 chữ số đều giống nhau, ta được 2522^5-2 số thỏa mãn
À mình hiểu rồi.
Mình chưa đọc kĩ đề bài :)
 
Top Bottom