Toán 11 Xác suất...

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
1) Chọn ngẫu nhiên 4 câu (2 câu Lịch sử Việt Nam và 2 câu Lịch sử Thế Giới) có: [tex]C^2_{15} \times C^2_{10}=4725[/tex] cách chọn
2) Trong đề thi có đúng 2 câu mà Lâm đã học:
a) TH1: Đề thi có 1 câu Lịch sử Việt Nam và 1 câu Lịch sử Thế Giới mà Lâm đã học
+)Chọn 2 câu Lịch sử Việt Nam trong đó có 1 câu mà Lâm đã học có: [tex]C^1_{4} \times C^1_{11}= 44[/tex] cách chọn
+)Chọn 2 câu Lịch sử Thế Giới trong đó có 1 câu mà Lâm đã học có: [tex]C^1_{3} \times C^1_{7}= 21[/tex] cách chọn
=> Có tất cả [tex]44 \times 21= 924[/tex] cách chon thỏa mãn TH1
b) TH2: Đề thi có 2 câu Lịch sử Việt Nam mà Lâm đã học
+)Chọn 2 câu Lịch sử Việt Nam mà Lâm đã học có: [tex]C^2_{4}= 6[/tex] cách chọn
+)Chọn 2 câu Lịch sử Thế Giới mà không có câu nào Lâm đã học có [tex]C^2_{7}= 21[/tex] cách chọn
=> Có tất cả [tex]6 \times 21= 126[/tex] cách chon thỏa mãn TH2
c) TH3: Đề thi có 2 câu Lịch sử Thế Giới mà Lâm đã học
+)Chọn 2 câu Lịch sử Việt Nam mà không có câu nào Lâm đã học có: [tex]C^2_{11}= 55[/tex] cách chọn
+)Chọn 2 câu Lịch sử Thế Giới mà Lâm đã học có [tex]C^2_{3}= 3[/tex] cách chọn
=> Có tất cả [tex]55 \times 3=165[/tex] cách chon thỏa mãn TH3
3) Xác suất trong đề thi có đúng 2 câu mà Lâm đã học là: [tex]\frac{924+126+165}{4725} = \frac{9}{35}[/tex]
 
Top Bottom