Toán 11 Xác suất

Hakken Ryoun

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2019
90
16
11
22
Lai Châu
THPT

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
gọi X là tập các số tự nhiên có 5 chữ số đôi một khác nhau đc tạo thành từ các số 1,2,3,4,5,6,7,8,9 chọn ngẫu nhiên 1 số từ tập X tính sác xuất để số đc chọn là số chẵn
gọi X là tập các số tự nhiên có 5 chữ số đôi một khác nhau đc tạo thành từ các số 1,2,3,4,5,6,7,8,9 =? không gian mẫu = [tex]A_{9}^{5}= 15120[/tex]
Số được chọn là số chắn
gọi số đó là abcde
=> e thuộc {2;4;6;8} có 4 cách chọn
=> a có 8 cách chọn
b có 7 cách chọn
c có 6 cách chọn
và d có 5 cách chọn
=> có 4.5.6.7.8 = 6720
=> xác suất = 6720/15120 =4/9 :D:D
 
Top Bottom