Toán 11 Xác suất

nguyenquanghuy251003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
2
0
1

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
22
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Bạn An lấy ngẫu nhiên 3 số khác nhau thuộc {1;2;3;....;9} rồi viết thành 1 số có 3 chữ số. Tính xác suất bạn An viết được 1 số chia hết cho 3?
Giúp mình với
A: An viết được 1 số chia hết cho 3
số chia 3 dư 1 : 1;4;7
số chia 3 dư 2: 2;5;8
số chia hết cho 3 : 3;6;9
[tex]\Rightarrow n(A)=3!+3!+3.3.3.3![/tex]
( lấy ra 3 số chia hết cho 3 + 3 số chia 3 dư 1 + 3 số chia 3 dư 2 + mỗi loại 1 số)
[tex]\Rightarrow P(A)=\frac{5}{14}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
A: An viết được 1 số chia hết cho 3
số chia 3 dư 1 : 1;4;7
số chia 3 dư 2: 2;5;8
số chia hết cho 3 : 3;6;9
[tex]\Rightarrow n(A)=3!+3!+3.3.3.3![/tex]
( lấy ra 3 số chia hết cho 3 + 3 số chia 3 dư 1 + 3 số chia 3 dư 2 + mỗi loại 1 số)
[tex]\Rightarrow P(A)=\frac{5}{14}[/tex]
Vậy [tex]n(A)=3!+3!+3!+3.3.3.3![/tex] chứ bạn :)
 
  • Like
Reactions: Phạm Mỹ Châu
Top Bottom