Toán 11 Xác suất

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

tranngocbaonguyen111@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2019
118
14
26
21
Quảng Ngãi
Trường THPT Số 2 Mộ Đức
Gọi số câu trả lời đúng là $x$ => số điểm cũng là $x$
=> Xác suất : [tex]C_{10}^{x}.\left ( \frac{1}{3} \right )^x.\left ( \frac{2}{3} \right )^{10-x}[/tex] $(*)$
$(*)$ đạt max khi $x=3$
Chọn $A$
Cái (*) đó là sao vậy ạ...em không hiểu
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cái (*) đó là sao vậy ạ...em không hiểu
Số câu trả lời đúng là $x$ thì số câu trả lời sai là $10-x$
Khi đó : Chọn $x$ câu trong $10$ câu có [tex]C_{10}^{x}[/tex] cách
  • 1 câu đúng có xác suất là [tex]\frac{1}{3}[/tex] => $x$ câu đúng có xác suất là: [tex]\left ( \frac{1}{3} \right )^x[/tex]
  • 1 câu sai có xác suất là [tex]\frac{2}{3}[/tex] => $10-x$ câu sai có xác suất là: [tex]\left ( \frac{2}{3} \right )^{10-x}[/tex]
Vậy ta có xác suất $(*)$
 

tranngocbaonguyen111@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2019
118
14
26
21
Quảng Ngãi
Trường THPT Số 2 Mộ Đức
Số câu trả lời đúng là $x$ thì số câu trả lời sai là $10-x$
Khi đó : Chọn $x$ câu trong $10$ câu có [tex]C_{10}^{x}[/tex] cách
  • 1 câu đúng có xác suất là [tex]\frac{1}{3}[/tex] => $x$ câu đúng có xác suất là: [tex]\left ( \frac{1}{3} \right )^x[/tex]
  • 1 câu sai có xác suất là [tex]\frac{2}{3}[/tex] => $10-x$ câu sai có xác suất là: [tex]\left ( \frac{2}{3} \right )^{10-x}[/tex]
Vậy ta có xác suất $(*)$
tại sao lấy [tex]C_{10}^{x}[/tex] . [tex]\left ( \frac{1}{3} \right )^x[/tex] . [tex]\left ( \frac{2}{3} \right )^{10-x}[/tex] vậy ạ
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
chọn x câu đúng trong 10 câu : 10Cx
mỗi câu đúng có xác suất là : 1/3 ==> (1/3)^x
còn lại 10-x câu sai mỗi câu sai có xác suất là (2/3) ==> (2/3)^(10-x)
nhân xác suất vào theo quy tắc nhân
 

tranngocbaonguyen111@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2019
118
14
26
21
Quảng Ngãi
Trường THPT Số 2 Mộ Đức
chọn x câu đúng trong 10 câu : 10Cx
mỗi câu đúng có xác suất là : 1/3 ==> (1/3)^x
còn lại 10-x câu sai mỗi câu sai có xác suất là (2/3) ==> (2/3)^(10-x)
nhân xác suất vào theo quy tắc nhân
nhưng tại sao lại phải nhân với cả 10Cx vậy ạ??
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
nếu ko thì biết chọn câu nào là câu đúng, câu 123 hay câu 1457 hay 4568 hay .......
 
Top Bottom