Toán 11 Xác suất

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi X là tập hợp các số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau đc tạo thành từ 1,2,3,4,5,6,7,8. Lấy ngẫu nhiên 1 số trong tập hợp X . Tính xác suất để số được chọn thỏa mãn các chữ số đứng sau lớn hơn các chữ số đứng trước
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Gọi X là tập hợp các số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau đc tạo thành từ 1,2,3,4,5,6,7,8. Lấy ngẫu nhiên 1 số trong tập hợp X . Tính xác suất để số được chọn thỏa mãn các chữ số đứng sau lớn hơn các chữ số đứng trước
[tex]n(\mho )=A_8^4[/tex]
Gọi A"số được chọn thỏa mãn các chữ số đứng sau lớn hơn các chữ số đứng trước"
trước hết ta chọn 4 số bất kì trong 8 số trên : $C_8^4$
Nhận thấy với mỗi cách chọn ra 4 số bất kì thì chỉ có 1 cách xếp các chữ số từ nhỏ đến lớn
=> $n(A)=C_8^4$
=> $P(A)=...$
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[tex]n(\mho )=A_8^4[/tex]
Gọi A"số được chọn thỏa mãn các chữ số đứng sau lớn hơn các chữ số đứng trước"
trước hết ta chọn 4 số bất kì trong 8 số trên : $C_8^4$
Nhận thấy với mỗi cách chọn ra 4 số bất kì thì chỉ có 1 cách xếp các chữ số từ nhỏ đến lớn
=> $n(A)=C_8^4$
=> $P(A)=...$
nhờ bn giúp mk bài này vs
có 3 loại cây và 4 hố trồng cây. Hỏi có mấy cách trồng cây nếu mỗi hố trồng 1 cây và mỗi loại cây phải có ít nhất 1 cây đc trồng
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
bn giải thích chi tiết giúp mk đc k???
Giống như xếp 3 người vào 4 ghế á :v
Hoặc có thể làm như sau:
  • Chọn 3 hố cây từ 4 hố cây: $C_4^3$
  • Xếp 3 cây vào 3 hố đã chọn: $3!$
  • Vậy số cách trồng là: $3!.C_4^3$ hay cũng chính là $A_4^3$
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom