Toán 11 Xác suất

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong kì thi THPT quốc gia năm 2016 có môn thi bắt buộc là môn tiếng anh. Môn thi này thi dưới hình thức trắc nghiệm với 4 đáp án A,B,C,D.ỗi âu trả lời đúng được cộng 0.2 trả lời sai bị trừ 0.1 điểm. Bạn Hoa vì học rất kém môn Tiếng anh nên chọn ngẫu nhiên cả 50 câu trả lời. Tính xác suất để Hoa đạt được 4 điểm môn tiếng anh trong kì thi trên.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong kì thi THPT quốc gia năm 2016 có môn thi bắt buộc là môn tiếng anh. Môn thi này thi dưới hình thức trắc nghiệm với 4 đáp án A,B,C,D.ỗi âu trả lời đúng được cộng 0.2 trả lời sai bị trừ 0.1 điểm. Bạn Hoa vì học rất kém môn Tiếng anh nên chọn ngẫu nhiên cả 50 câu trả lời. Tính xác suất để Hoa đạt được 4 điểm môn tiếng anh trong kì thi trên.
Gọi aa, bb lần lượt là số câu đúng và số câu sai
{a+b=500,2a0,1b=4a=30, b=20\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=50\\ 0,2a-0,1b=4 \end{matrix}\right.\Rightarrow a=30, \ b=20
xác suất để trả lời đúng 1 câu là 14\frac{1}{4}, sai 1 câu là 34\frac{3}{4}
Vậy P=C5030.(14)30.(34)201,3.107P=C_{50}^{30}.\left ( \frac{1}{4} \right )^{30}.\left ( \frac{3}{4} \right )^{20}\approx 1,3.10^{-7}
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
vì sao lại 1 câu đúng và 1 câu sai v bn???
Chỗ nào hả bạn?
Mỗi câu có 4 phương án, trong đó có 1 phương án đúng
vậy xác suất để trả lời đúng 1 câu là 14\frac{1}{4}
xác suất để trả lời sai 1 câu là 34\frac{3}{4}
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Chỗ nào hả bạn?
Mỗi câu có 4 phương án, trong đó có 1 phương án đúng
vậy xác suất để trả lời đúng 1 câu là 14\frac{1}{4}
xác suất để trả lời sai 1 câu là 34\frac{3}{4}
bn giúp mk bài này vs
Trong thư viện có 12 bộ sách gồm 3 bộ sách Toán giống nhau, 3 bộ sách Lý giống nhau, 3 bộ sách Hóa giống nhau và 3 bộ sách Sinh giống nhau được xếp thành một dãy sao cho không có ba bộ nào cùng một môn đứng kề nhau. Hỏi có bao nhiêu cách xếp như vậy ?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
bn giúp mk bài này vs
Trong thư viện có 12 bộ sách gồm 3 bộ sách Toán giống nhau, 3 bộ sách Lý giống nhau, 3 bộ sách Hóa giống nhau và 3 bộ sách Sinh giống nhau được xếp thành một dãy sao cho không có ba bộ nào cùng một môn đứng kề nhau. Hỏi có bao nhiêu cách xếp như vậy ?
  • xếp 3 bộ sách toán: 1 cách
  • 3 bộ sách toán tạo ra 4 khoảng trống => xếp 3 bộ sách Lý vào: C43C_{4}^{3}
  • 6 bộ đã xếp tạo ra 7 khoảng trống => xếp 3 bộ sách Hóa vào: C73C_{7}^{3}
  • 9 bộ sách đã xếp tạo ra 10 khoảng trống => 3 bộ sách Sinh vào: C103C_{10}^{3}
Nhân lại là xong
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom