Toán 11 Xác suất

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
90 cách chọn số thứ nhất
8 cách chọn số thứ 2 có cùng hàng đơn vị với số thứ nhất
Nhưng mỗi cặp như vậy bị lặp lại 2 lần nên chỉ có 90.8:2=360 cách
P=360/(90C2)
Bạn bấm thử xem kết quả bao nhiêu, hy vọng có đáp án
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
90 cách chọn số thứ nhất
8 cách chọn số thứ 2 có cùng hàng đơn vị với số thứ nhất
Nhưng mỗi cặp như vậy bị lặp lại 2 lần nên chỉ có 90.8:2=360 cách
P=360/(90C2)
Bạn bấm thử xem kết quả bao nhiêu, hy vọng có đáp án
dạ đc r a ạ, e cảm ơn. nhờ a giải giúp e bài 29, 30 này vs ạ
upload_2019-11-19_21-55-44.png
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
2 bài xếp hàng cơ bản mà bạn
6 học sinh lớp 11 tạo 7 khe trống, có [tex]A_{7}^{3}[/tex] cách xếp 3 học sinh 12 vào
Hoán vị 6 bạn 11, vậy có [tex]6!.A_{7}^{3}\Rightarrow P=\frac{6!.A_{7}^{3}}{9!}=...[/tex]
Câu sau tương tự [tex]P=\frac{8!.A_{9}^{4}}{12!}=...[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
k có kq này bn ạ...
A. 8/89
B. 81/89
C. 36/89
D. 53/89
bn giúp mk tính lại với nha
Cách khác:
Gọi 2 số là [tex]\overline{ac}[/tex] và [tex]\overline{bc}[/tex]
  • $c$ có 10 cách chọn
  • Chọn 2 số còn lại: [tex]C_{9}^{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow P=\frac{10.C_{9}^{2}}{C_{90}^{2}}=\frac{8}{89}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Green Tea

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
sao câu sau e lm theo cách bù trừ thì lại sai v ạ, nhờ a chỉ giúp e vs
cho 4 HS nữ là 1 nhóm
=> số cách 12! - 9!.4!
=>.................
Phần bù của nó gồm "4 học sinh nữ cạnh nhau" +"3 hs nữ cạnh nhau" + "2 hs nữ" cạnh nhau
Bạn chỉ có 1 trường hợp thì thiếu là đúng rồi
Làm theo cách này rất phức tạp, vì 3 TH này còn có thể trùng khớp 1 số chỗ với nhau nên phải loại trừ
Ko ai đi con đường ấy cả
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom