

Từ các chữ số 0,1,2,3,4,5 . Người ta ghi ngẫu nhiên hai số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau lên 2 tấm thẻ. Tính xác suất để trong 2 tấm thẻ có ít nhất một số chia hết cho 5.
[tex]n(\mho )=5.5.4=100[/tex]Từ các chữ số 0,1,2,3,4,5 . Người ta ghi ngẫu nhiên hai số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau lên 2 tấm thẻ. Tính xác suất để trong 2 tấm thẻ có ít nhất một số chia hết cho 5.
Thế bài này sai ở chỗ nào vậy bạn[tex]n(\mho )=5.5.4=100[/tex]
Số các số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau mà không chia hết cho 5 được lập từ các chữ số trên: [tex]4.4.4=64[/tex]
Vậy xác suất cần tính: [tex]P=1-\frac{C_{64}^{2}}{C_{100}^{2}}=...[/tex]
bn ơi giúp mk bài này vs
sao bài trên k có TH 3 lá thư bỏ đúng địa chỉ v bn???
Trường hợp đó sao xảy ra được bạnsao bài trên k có TH 3 lá thư bỏ đúng địa chỉ v bn???
Giúp mk bài này vs bn ơiTrường hợp đó sao xảy ra được bạn
Có 3 lá đúng địa chỉ rồi, lá còn lại chỉ có 1 cách chọn duy nhất và đương nhiên là cũng đúng địa chỉ![]()
[tex]n(\mho )=A_{7}^{4}=840[/tex]Giúp mk bài này vs bn ơi
Sao k dùng chỉnh hợp đc v bn[tex]n(\mho )=A_{7}^{4}=840[/tex]
Tập đã cho có 3 chữ số lẻ và 4 chữ số chẵn
=> số các số có 2 chữ số lẻ và 2 chữ số chẵn: [tex]C_{3}^{2}.C_{4}^{2}.4!=432 \\ \Rightarrow P=\frac{18}{35}[/tex]
Nếu vậy thì phải là [tex]A_{4}^{2}.A_{3}^{2}.2![/tex] nhé!Sao k dùng chỉnh hợp đc v bn
Như (4P2).(3P2)
Nếu vậy thì phải là [tex]A_{4}^{2}.A_{3}^{2}.2![/tex] nhé!
Vì [tex]A_{4}^{2},A_{3}^{2}[/tex] mới chỉ là chọn 2 số có sắp xếp ( tức là như vậy mới chỉ là sắp xếp của 2 số )Vì sao 2! V bn