Toán 11 xác suất

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
21
Hà Nội
THPT xuân khanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : trong 100 vé số, có 1 vé số chúng 10 nghìn, 5 vé chúng 5 nghìn, 10 vé chúng nghìn. 1 người mua ngẫu nhiên 3 vé . Tính xác suất để
a) không trúng vé nào
b) người đó trúng ít nhất 3 vé
c) người đó trúng đúng 10 nghìn

bài 2: cho tập X gồm cá số 1,2,3,4,5,6,7. Từ tập X lập các chữ số có 4 chữ số khác nhau, lấy ngẫu nhiên 1 số. Tính xác suất :
a) số được lấy là 1 số chẵn
b) số được lấy là 1 số không chia hết cho 5
c) số được lấy không bắt đầu bởi 12
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
đoạn này là sao???
10 vé không trúng hay như nào bạn???
bài 1 : trong 100 vé số, có 1 vé số chúng 10 nghìn, 5 vé chúng 5 nghìn, 10 vé chúng nghìn. 1 người mua ngẫu nhiên 3 vé . Tính xác suất để
a) không trúng vé nào
b) người đó trúng ít nhất 3 vé
c) người đó trúng đúng 10 nghìn

bài 2: cho tập X gồm cá số 1,2,3,4,5,6,7. Từ tập X lập các chữ số có 4 chữ số khác nhau, lấy ngẫu nhiên 1 số. Tính xác suất :
a) số được lấy là 1 số chẵn
b) số được lấy là 1 số không chia hết cho 5
c) số được lấy không bắt đầu bởi 12
Bài 2.
- Số các số có 4 chữ số khác nhau được lập từ $X$ là : [tex]A_{7}^{4}=840[/tex]
a) - Số các số chẵn có 4 chữ số khác nhau được lập từ $X$ là: $3.6.5.4=360$
[tex]\Rightarrow P=\frac{3}{7}[/tex]
b) - Số các số có 4 chữ số khác nhau được lập từ $X$ mà chia hết cho 5: [tex]A_{6}^{3}[/tex]
=> Số các số có 4 chữ số khác nhau được lập từ $X$ mà không chia hết cho 5: $720$
[tex]\Rightarrow P=\frac{6}{7}[/tex]
c) - Số các số có 4 chữ số khác nhau được lập từ $X$ bắt đầu bởi $12$: [tex]A_{5}^{2}[/tex]
=> Số các số có 4 chữ số khác nhau được lập từ $X$ không bắt đầu bởi $12$: $820$
[tex]\Rightarrow P=\frac{41}{42}[/tex]
 

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
21
Hà Nội
THPT xuân khanh
đoạn này là sao???
10 vé không trúng hay như nào bạn???

Bài 2.
- Số các số có 4 chữ số khác nhau được lập từ $X$ là : [tex]A_{7}^{4}=840[/tex]
a) - Số các số chẵn có 4 chữ số khác nhau được lập từ $X$ là: $3.6.5.4=360$
[tex]\Rightarrow P=\frac{3}{7}[/tex]
b) - Số các số có 4 chữ số khác nhau được lập từ $X$ mà chia hết cho 5: [tex]A_{6}^{3}[/tex]
=> Số các số có 4 chữ số khác nhau được lập từ $X$ mà không chia hết cho 5: $720$
[tex]\Rightarrow P=\frac{6}{7}[/tex]
c) - Số các số có 4 chữ số khác nhau được lập từ $X$ bắt đầu bởi $12$: [tex]A_{5}^{2}[/tex]
=> Số các số có 4 chữ số khác nhau được lập từ $X$ không bắt đầu bởi $12$: $820$
[tex]\Rightarrow P=\frac{41}{42}[/tex]
xin lỗi, 10 vé chúng 3 nghìn nhé
 
Top Bottom