Toán 11 Xác suất

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
Câu 1:trong 12 bóng đèn có 3 bóng bị hỏng tính xác suất để lấy được 4 bóng tốt
Câu 2:Một hộp có`4 viên bi đỏ,5 viên bi trắng,6 viên bi đen.Lấy ngẫu nhiên ra 3 viên bi.Tính xác suất để trong 3 viên lấy ra có đúng 1 viên bi đỏ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình bài này với
Câu 1:trong 12 bóng đèn có 3 bóng bị hỏng tính xác suất để lấy được 4 bóng tốt
Câu 2:Một hộp có`4 viên bi đỏ,5 viên bi trắng,6 viên bi đen.Lấy ngẫu nhiên ra 3 viên bi.Tính xác suất để trong 3 viên lấy ra có đúng 1 viên bi đỏ
Câu 1.
- Số bóng tốt là: 9 bóng
[tex]\Rightarrow P=\frac{C_{9}^{4}}{C_{12}^{4}}=\frac{14}{55}[/tex]
Câu 2.
- Số cách chọn mà chỉ có 1 bi đỏ: [tex]C_{4}^{1}.C_{11}^{2}=220[/tex]
[tex]\Rightarrow P=\frac{220}{C_{15}^{4}}=\frac{44}{273}[/tex]
 
Top Bottom