Toán 11 xác suất

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2019-10-26_13-46-10.png
upload_2019-10-26_13-46-36.png

Mấy bạn ơi cho mình hỏi ở sao thứ nhất, làm sao để biết x chia hết cho 5 rồi => x=5m được v
rồi làm sao suy ra y chia hết cho 2 và 0<=y<=20
Rồi sao biết cố cách để tách cây tre 100 đốt thành 15... thì làm sao ra biểu thức vậy
 
  • Like
Reactions: anhchauuu

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]2x=100-5y[/TEX] mà cả 100 và 5y đều chia hết cho 5, do đó 2x chia hết cho 5
Tương tự thế [TEX]2m+y=20[/TEX] nên y phải chia hết cho 2 , vì cả 2 cái kia đều chia hết cho 2 và đều không âm nữa nên y rơi vào giới hạn đó
Còn bên dưới cứ đọc kĩ vào nhé rồi sẽ hiểu
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 135200
View attachment 135201

Mấy bạn ơi cho mình hỏi ở sao thứ nhất, làm sao để biết x chia hết cho 5 rồi => x=5m được v
rồi làm sao suy ra y chia hết cho 2 và 0<=y<=20
Rồi sao biết cố cách để tách cây tre 100 đốt thành 15... thì làm sao ra biểu thức vậy
  • [tex]\left\{\begin{matrix} 100 \ \vdots \ 5\\ 5y \ \vdots \ 5 \end{matrix}\right.\Rightarrow 2x \ \vdots \ 5\Rightarrow x \ \vdots \ 5[/tex] . Vậy x sẽ có dạng [tex]x=5m[/tex]
  • Tương tự cũng chứng minh đc $y \ \vdots \ 2$ . Số hạng nhỏ hơn hoặc bằng tổng nên [tex]5y\leq 100\Rightarrow y\leq 20[/tex], còn [tex]y\geq 0[/tex] thì hiển nhiên rồi!
  • không hiểu ý thứ 3 bạn muốn hỏi gì :(
 
Top Bottom