Toán 11 xác suất

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một nhà máy sản xuất linh kiện điện tử cứ 1000 sản phẩm có 6 sản phẩm không đạt chất lượng. Một người mua và chọn ngẫn nhiên 4 sản phẩm. Tính xác suất 4 sản phẩm đều đạt chất lượng
2/ Gieo đồng tiền liên tiếp 3 lần. Tính xác suất để ít nhất 1 lần xuất hiện mặt sấp
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1)gọi a là số tự nhiên
chọn 4 sản phẩm bất kì $C_{1000a}^4=\frac{1000a(1000a-1)(1000a-2)(1000a-3)}{4!}$
chọn 4 sản phẩm đạt chát lượng $C_{994a}^4=\frac{994a(994a-1)(994a-2)(994a-3)}{4!}$
=> xác suất=P= $\frac{\frac{994a(994a-1)(994a-2)(994a-3)}{4!}}{\frac{1000a(1000a-1)(1000a-2)(1000a-3)}{4!}}$
số sp sản xuất ra là rất nhiều nên xác suất là limP x->+oo =$(\frac{994}{1000})^4$
2)Gieo bất kì: 2.2.2=8 khả năng
TH1: 1 lần sấp
$C_3^1$
TH2: 2 lần sấp
$C_3^2$
TH3: 3 lần sấp
$C_3^3$
xác suất =7/8
 
  • Like
Reactions: Lucasta
Top Bottom