Toán 11 Xác suất

thuthaithuy2003

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2019
24
8
6
Nghệ An
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho A={1,2,3,4,5,6,7,8,9,10} Chọn ngẫu nhiên 3 số từ A . Tính xác suất để trong 3 số được chọn không có 2 số nào là hai số nguyên liên tiếp
2) Tập S gồm các số tự nhiên có 6 chữ số đôi một khác nhau được lập từ các số 0,1,2,3,4,5,6,7,8 .Chọn ngẫu nhiên 1 số từ tập S . Tính xác suất để số được chọn không có 2 chữ số chẵn đứng cạnh nhau
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) chọn 2 số nguyên liên tiếp 9 cách
Chọn 1 số còn lại 8 cách
Chọn 3 số nguyên liên tiếp: 8 cách
=> số cách chọn 3 số có ít nhất 2 số nguyên liên tiếp: 9.8-8=64
Số cách chọn 3 số $C_{10}^3=120$
=> số cách chọn 3 số k có 2 số nguyên liên tiếp 120-64=56
=> xác suất=7/15
 
Top Bottom