Toán 11 Xác suất

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước

BeDODO

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười hai 2018
33
39
31
33
Du học sinh
Guess
Mình tính ra là A
n(omega)=10!
Ví dụ coi Tý Tèo là 1 nhóm và tám bạn còn lại là 8 nhóm thì có tất cả 9 nhóm tất cả. Có 9! Cách sắp xếp
Mà tý tèo khi xếp sẽ có 2! cách sắp xếp
=> n(tý tèo đứng cùng nhau)= 9! X 2!
Chia tỷ lệ đc 1/5
 
  • Like
Reactions: tranvandong08

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
View attachment 122112

Một hộp đựng 20 viên bi đều khác nhau. Bạn Hải chọn 4 bi từ hộp rồi trả lại. Bạn Nam chọn
4 bi từ hộp rồi trả lại. Tính xác suất sao cho Hải và Nam chọn 4 bi đều giống nhau.

Mọi người ơi giúp e với ạ
tổng số cách chọn ngẫu nhiên của 2 bạn:
$C_{20}^4.C_{20}^4$
số cách chọn sao cho bi 2 bạn giống nhau:
$C_{20}^4$
=>xác suất = $\frac{1}{C_{20}^4}$
 
  • Like
Reactions: BeDODO

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
23
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Số cách để Nam chọn được 4 viên bi từ hộp là $C_{20}^{4}$ nên $n(\Omega )=C_{20}^{4}$
Gọi A là biến cố '' 4 viên bi Nam chọn được giống của Hải''
nên $n(A)=1$
$\Rightarrow P(A)=\frac{1}{C_{20}^{4}}$
 
Top Bottom