Toán 11 xác suất

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Xác suất để 3 viên bi đủ 3 màu là:
[tex]\frac{3.2.n}{C_{n+5}^{3}}=\frac{9}{28}[/tex]
Dùng casio nhập table thấy n=3 thỏa mãn
=> có 3 bi vàng
Tính trường hợp 3 bi lấy ra ko có bi xanh, sau đó lấy phần bù:
Để 3 bi không có bi xanh thì số t/h thỏa mãn là : [tex]C_{6}^{3}[/tex]
=> Xác suất cần tìm là A
 

Neyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
130
52
46
Hà Nội
THPT
Xác suất để 3 viên bi đủ 3 màu là:
[tex]\frac{3.2.n}{C_{n+5}^{3}}=\frac{9}{28}[/tex]
Dùng casio nhập table thấy n=3 thỏa mãn
=> có 3 bi vàng
Tính trường hợp 3 bi lấy ra ko có bi xanh, sau đó lấy phần bù:
Để 3 bi không có bi xanh thì số t/h thỏa mãn là : [tex]C_{6}^{3}[/tex]
=> Xác suất cần tìm là A
em tính chia trường hợp :
th1: 1X+1Đ+1V : 2x3x3
th2: 2X+1Đ: 1x3
th3: 2X+1V: 1x3
n(A)=2.3.3+1.3+1.3=24
[tex]n\left ( \Omega \right )= C_{8}^{3}[/tex]
=> P(A) = 3/7

em làm thế này sai chỗ nào ạ .... ???
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
em tính chia trường hợp :
th1: 1X+1Đ+1V : 2x3x3
th2: 2X+1Đ: 1x3
th3: 2X+1V: 1x3
n(A)=2.3.3+1.3+1.3=24
[tex]n\left ( \Omega \right )= C_{8}^{3}[/tex]
=> P(A) = 3/7

em làm thế này sai chỗ nào ạ .... ???
thế 1 xanh 2 đỏ 2 vàng thì sao
 
Top Bottom