Toán 11 Xác suất

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
ta sẽ dùng phần bù.
không gian mẫu: chọn 4 đội vào bảng A, 4 đội còn lại vào bảng B. vậy có 8C4 cách.
chọn một bảng đấu bất kì (đã có VN và TL) có 2C1 cách, chọn thêm 2 đội bất kì có 6C2 cách.
vậy [tex]P(\overline{A})=\frac{C_{2}^{1}.C_{6}^{2}}{C_{8}^{4}}=\frac{3}{7}[/tex]
[tex]=>P(\overline{A})=\frac{4}{7}[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyenthixuan@$
Top Bottom