Toán 12 Xác suất

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Thế này liệt kê ra tính xác suất có khi nhanh hơn :v
Các trường hợp thỏa mãn tương ứng chức vụ trưởng, phó, bí thư là:
BCD
BDC
CDB
DCB
BCA
BDA
DCA
CDA
Vậy là có 8 trường hợp thỏa mãn. Không gian mẫu thì có : [tex]C_{4}^{3}.3![/tex] cách
Vậy xác suất là 1/3
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Thế này liệt kê ra tính xác suất có khi nhanh hơn :v
Các trường hợp thỏa mãn tương ứng chức vụ trưởng, phó, bí thư là:
BCD
BDC
CDB
DCB
BCA
BDA
DCA
CDA
Vậy là có 8 trường hợp thỏa mãn. Không gian mẫu thì có : [tex]C_{4}^{3}.3![/tex] cách
Vậy xác suất là 1/3
Ngoài cách liệt kê ra thì còn cách nào khác không a
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Số lượng ít thì liệt kê cho nhanh. Chứ ngồi chia trường hợp để tính thì cũng lâu hơn cả liệt kê
 

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
Ngoài cách liệt kê ra thì còn cách nào khác không a
Bạn có thể làm cách này
Vị trí lớp phó có 2 cách chọn, vị trí lớp trưởng sẽ còn 3 nhưng A không được làm lớp trưởng nên sẽ có 2 cách chọn, vậy thì vị trí bí thư còn 2 cách chọn. Ta có 2.2.2 = 8 cách
Không gian mẫu 4.3.2.1 = 24
Vậy, xác suất cần tìm là 8/24 = 1/3
 
Top Bottom