Toán 12 Xác suất

Dz1807

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng ba 2019
5
3
6
24
TP Hồ Chí Minh
Tài chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
Lô hàng thứ nhất có 12 sản phẩm loại I và 13 sản phẩm loại II. Lô hàng thứ hai có 11 sản phẩm loại I và 24 sản phẩm loại II. Lấy ngẫu nhiên 2 sản phẩm từ lô hàng thứ nhất bỏ qua lô hàng thứ hai. Sau đó, lấy ra 2 sản phẩm từ lô hàng thứ hai.
a) Tính xác suất để 2 sản phẩm lấy ra có cả sản phẩm loại I và loại II
b) Tính xác suất để 2 sản phẩm lấy ra cùng loại
c) Tính xác suất để trong 2 sản phẩm lấy ra có ít nhất 1 sản phẩm loại II
(Thầy có gợi ý là dùng công thức đầy đủ ấy cơ mà em vẫn k biết làm thế nào huhu )
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đây là xác suất của môn xác suất thống kê đại học mà, sao lại mang vào hỏi ở toán cấp 3 nhỉ?
Học cũng hơn năm trước rồi không nhớ rõ nữa. Nhưng mà đều là chia cho đủ trường hợp
Dạng bài này là XS có điều kiện.
Bốc 2 SP ở lô 1 thì 3 trường hợp xảy ra : 2 SP loại 1, 2 SP loại 2, 1 SP loại 1 và 1 SP loại 2
Xét trường hợp bốc ra 2 SP loại 1, xác suất là :[tex]C_{12}^{2}/C_{25}^{2}=0,22[/tex]
Khi đó lô 2 sẽ có 13 SP loại 1 và 24 SP loại 2, sau đó lấy ra 2 SP. Thì xác suất được 1 SP loại 1 và 1 SP loại 2 là: [tex]13.24/C_{27}^{2}=\frac{8}{9}[/tex]
Để điều này xảy ra thì điều kiện bốc 2 SP loại 1 phải xảy ra trước. Vậy xác suất là:
[tex]0,22.\frac{8}{9}=\frac{44}{225}[/tex]
Thực hiện tương tự với nốt 2 trường hợp kia, rồi cộng tổng 3 xác suất là được xác suất cần tìm
Câu b c tương tự câu a
 

Dz1807

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng ba 2019
5
3
6
24
TP Hồ Chí Minh
Tài chính
Đây là xác suất của môn xác suất thống kê đại học mà, sao lại mang vào hỏi ở toán cấp 3 nhỉ?
Học cũng hơn năm trước rồi không nhớ rõ nữa. Nhưng mà đều là chia cho đủ trường hợp
Dạng bài này là XS có điều kiện.
Bốc 2 SP ở lô 1 thì 3 trường hợp xảy ra : 2 SP loại 1, 2 SP loại 2, 1 SP loại 1 và 1 SP loại 2
Xét trường hợp bốc ra 2 SP loại 1, xác suất là :[tex]C_{12}^{2}/C_{25}^{2}=0,22[/tex]
Khi đó lô 2 sẽ có 13 SP loại 1 và 24 SP loại 2, sau đó lấy ra 2 SP. Thì xác suất được 1 SP loại 1 và 1 SP loại 2 là: [tex]13.24/C_{27}^{2}=\frac{8}{9}[/tex]
Để điều này xảy ra thì điều kiện bốc 2 SP loại 1 phải xảy ra trước. Vậy xác suất là:
[tex]0,22.\frac{8}{9}=\frac{44}{225}[/tex]
Thực hiện tương tự với nốt 2 trường hợp kia, rồi cộng tổng 3 xác suất là được xác suất cần tìm
Câu b c tương tự câu a
Vâng ạ. Em cám ơn anh ạ. Em cũng xin lỗi là em đăng là bài lớp 12 ạ. Tại em không tìm được đăng bài cho lớp đại học ấy ạ. Em xin lỗi nhiêug ạ
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom