Toán 11 Xác suất

nguyễn nhật tâm

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng một 2019
1
0
1
22
Quảng Trị
thpt vĩnh linh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
một hộp đựng 20 viên bi đều khác nhau. bạn nam chọn 4 viên rồi trả lại. bạn an chọn 4 viên rồi trả lại, tính xác suất để nam và an chọn 4 bi đều giống nhau
Gọi biến cố là $A$
Ta có:
[tex]n(\mho )=C_{20}^4. C_{20}^4 \\ n(A)=C_{20}^4.4! \\ \Rightarrow P(A)=\frac{4!}{C_{20}^{4}}=\frac{8}{1615}[/tex]
 
Top Bottom