Toán 11 Xác suất

hanhtung.td@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
58
29
11
22
Thanh Hóa
THPT TĨNH GIA II
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biển số xe oto của tỉnh Bắc Ninh khi chuyển sang biển 5 chữ số thì ông An đi đăng kí xe và là người đầu tiên chọn biển số và chọn ngẫu nhiên. Tính xác suất để ông An có được biển số đẹp biết biển số đẹp là biển có 5 chữ số giống nhau hoặc các chữ số tăng dần.
Mọi người giải thích câu này giúp em với ạ, mai em thi rồi ạ.
EM CẢM ƠN NHIỀU Ạ.
 
  • Like
Reactions: Lê Mạnh Cường

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
Biển số xe oto của tỉnh Bắc Ninh khi chuyển sang biển 5 chữ số thì ông An đi đăng kí xe và là người đầu tiên chọn biển số và chọn ngẫu nhiên. Tính xác suất để ông An có được biển số đẹp biết biển số đẹp là biển có 5 chữ số giống nhau hoặc các chữ số tăng dần.
Mọi người giải thích câu này giúp em với ạ, mai em thi rồi ạ.
EM CẢM ƠN NHIỀU Ạ.
[tex]n(\Omega )=A_{10}^{5}[/tex]
[tex]n(A)=C_{10}^{5}+10[/tex]
[tex]P(A)=\frac{131}{15120}[/tex].
 

hà bee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
28
8
6
15
Hà Tĩnh
thpt trần phú
Biển số xe oto của tỉnh Bắc Ninh khi chuyển sang biển 5 chữ số thì ông An đi đăng kí xe và là người đầu tiên chọn biển số và chọn ngẫu nhiên. Tính xác suất để ông An có được biển số đẹp biết biển số đẹp là biển có 5 chữ số giống nhau hoặc các chữ số tăng dần.
Mọi người giải thích câu này giúp em với ạ, mai em thi rồi ạ.
EM CẢM ƠN NHIỀU Ạ.
mai bạn thi rồi à.. nơi mình tuần sau mới thi, bạn thi xong chụp đề cho mình tham khảo được k????
 

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
[tex]n(\Omega )=A_{10}^{5}[/tex]
[tex]n(A)=C_{10}^{5}+10[/tex]
[tex]P(A)=\frac{131}{15120}[/tex].
Cái chỗ này [tex]n(A)=C_{10}^{5}+10[/tex] bạn làm sai rồi. Phải là [tex]n(A)=C_{10}^{5}+9[/tex] mới đúng bạn ơi bởi vì chỉ có 9 TH có 5 chữ số giống nhau từ [tex]1\rightarrow 9[/tex]
Đáp án của bài toán là: [tex]P(A)=\frac{29}{3360}[/tex].
 
  • Like
Reactions: Lê Mạnh Cường

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
Cái chỗ này [tex]n(A)=C_{10}^{5}+10[/tex] bạn làm sai rồi. Phải là [tex]n(A)=C_{10}^{5}+9[/tex] mới đúng bạn ơi bởi vì chỉ có 9 TH có 5 chữ số giống nhau từ [tex]1\rightarrow 9[/tex]
Đáp án của bài toán là: [tex]P(A)=\frac{29}{3360}[/tex].
Vậy số 0 không được tính à bạn?
 
Top Bottom