Toán 11 Xác suất

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
26
Hà Nội
HUST
Không gian mẫu: 6³=216
Th1:
Lần 3 gieo được 2 => lần 1 và 2 cùng gieo đc 1
=> chỉ 1 cách
Th2:
Lần 3 gieo đc 3 => lần 1,2 có thể là :(1,2)(2,1)
=> 2 cách
Tương tự
Nếu lần 3=4 => lần 1,2 la: (1,3)(3,1)(2,2)
=>3 cách
.tương tự làm theo pp đếm.
Cộng cả 5 th trên lại
1+2+3+4+5=15
Suy ra
P=15/216
 

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
Không gian mẫu: 6³=216
Th1:
Lần 3 gieo được 2 => lần 1 và 2 cùng gieo đc 1
=> chỉ 1 cách
Th2:
Lần 3 gieo đc 3 => lần 1,2 có thể là :(1,2)(2,1)
=> 2 cách
Tương tự
Nếu lần 3=4 => lần 1,2 la: (1,3)(3,1)(2,2)
=>3 cách
.tương tự làm theo pp đếm.
Cộng cả 5 th trên lại
1+2+3+4+5=15
Suy ra
P=15/216
tớ tưởng không gian mẫu là 6^5 chứ . gieo 5 lần mà
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
23
Yên Bái
THPT lê quý đôn
tớ tưởng không gian mẫu là 6^5 chứ . gieo 5 lần mà
không gian mẫu như bạn nói

Không gian mẫu: 6³=216
Th1:
Lần 3 gieo được 2 => lần 1 và 2 cùng gieo đc 1
=> chỉ 1 cách
Th2:
Lần 3 gieo đc 3 => lần 1,2 có thể là :(1,2)(2,1)
=> 2 cách
Tương tự
Nếu lần 3=4 => lần 1,2 la: (1,3)(3,1)(2,2)
=>3 cách
.tương tự làm theo pp đếm.
Cộng cả 5 th trên lại
1+2+3+4+5=15
Suy ra
P=15/216
các Th giống phần bạn này nhưng nhân mỗi trường hợp thêm 6^2 vì lần 4 và lần 5 đều có thể cùng được từ 1-->6 chấm
 
Top Bottom