Toán 11 Xác suất

huong0811

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2015
1
0
16

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Gieo ngẫu nhiên 3 con súc sắc và 3 đồng xu khác nhau một cách độc lập.Tính xác suất để số đồng xu sấp bằng số con xúc sắc xuất hiện mặt chấm
[tex]n(\mho )=6.6.6.2.2.2=1728[/tex]
Gọi A: "số đồng xu sấp bằng số con xúc sắc xuất hiện mặt chấm"
[tex]\Rightarrow n(A)=C_{3}^{1}.C_{3}^{1}.5.5+C_{3}^{2}.C_{3}^{2}.5+C_{3}^{3}.C_{3}^{3}=271[/tex]
[tex]\Rightarrow P(A)=\frac{271}{1728}[/tex]
 
Top Bottom