Toán 11 Xác suất

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
2/Chọn 2 lần xuất hiện mặt 1 chấm [tex]C_{5}^{2}[/tex] cách
Để có 2 lần xuất hiện mặt 1 chấm, thì 2 lần phải ra 1 chấm, 3 lần còn lại ko ra 1 chấm, vậy xs cần tìm là [tex](\frac{1}{6})^2.(\frac{5}{6})^3.C_{5}^{2}[/tex]
3/Ta tính các trường hợp có tổng số chấm nhỏ hơn 6: 3 con 1 chấm; 2 con 1 chấm 1 con 2 chấm; 1 con 1 chấm 2 con 2 chấm
3 con 1 chấm, xác suất là [tex](\frac{1}{6})^3[/tex]
2 con 1 chấm, 1 con 2 chấm, xs là [tex]C_{3}^{2}.(\frac{1}{6})^2.\frac{1}{6}[/tex]
1 con 1 chấm, 2 con 2 chấm, xs là [tex]C_{3}^{2}.(\frac{1}{6})^2.\frac{1}{6}[/tex]
Vậy xs cần tìm: lấy 1 - (tổng 3 xs trên)
 
Top Bottom