Toán 11 Xác suất

huyendung2903@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
85
16
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tổ học sinh có 4 nữ 5 nam được xếp thành 1 hàng dọc. tính xác suất để chỉ có 2 em nữ A, B đứng cạch nhau còn các em nữ còn lại không đứng cạnh nhau và cũng không đứng cạnh A, B
Ai biết giải thích chi tiết giúp em với!!!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lê Mạnh Cường

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
25
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Xếp ngẫu nhiên 9 em thành 1 hàng dọc.
Không gian mẫu: N=9!
+Gọi P là biến cố xếp 9 em sao cho 2 em nữ A, B đứng cách nhau còn các em nữ còn lại không đứng cạnh nhau và cũng không đứng cạnh A, B.
(Coi A,B là 1 cặp), có 2 cách xếp A và B.
+Có 5! cách xếp 5 em nam.
+Giữa 5 em nam sẽ có 6 vị trí trống cho 6 bạn nữ xếp vào (tính cả 2 đầu).
[tex]\Rightarrow[/tex] Có 6P3 cách chọn và xếp vị trí cho cặp A và B và 2 em nữ còn lại.
+nP = 2. 5!. 6P3 = 28800
Xác suất xảy ra biến cố P là: [tex]\frac{nP}{N}=\frac{28800}{9!}=\frac{5}{63}[/tex]
 
Last edited:

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
23
Hà Nội
THPT Minh Khai
+Có 5! cách xếp 5 em nam.
+Giữa 5 em nam sẽ có 6 vị trí trống cho 6 bạn nữ xếp vào (tính cả 2 đầu).
⇒⇒\Rightarrow Có 6P3 cách chọn và xếp vị trí cho cặp A và B và 2 em nữ còn lại.
+nP = 2. 5!. 6P3 = 28800
Xác suất xảy ra biến cố P là: nPN=288009!=563
Giải thích hộ em đoạn dưới này với ạ.:)
 

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
23
Hà Nội
THPT Minh Khai
1 tổ học sinh có 4 nữ 5 nam được xếp thành 1 hàng dọc. tính xác suất để chỉ có 2 em nữ A, B đứng cạch nhau còn các em nữ còn lại không đứng cạnh nhau và cũng không đứng cạnh A, B
Ai biết giải thích chi tiết giúp em với!!!
Thế A,B tóm lại là đứng cạnh nhau hay đứng cách nhau vậy bạn?
 
Top Bottom