Toán 11 Xác suất

duongthuyhoaithuong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
47
8
21
23
Bình Thuận
Đại học Nguyễn Tất Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng giúp mik bài này vs
Mik c.on:Tonton22:Tonton18
Bài 1 : trong 1 thùg quà có 5 dthoai iphone, 6 dthoai samsung và 7 dthoai nokia. Tính xác suất khi lấy ngẫu nhiên ra 5 chiếc đthoai sao cho
a, Có nhiều nhất 2 iphone
b, Trong đó luôn có iphone
Bài 2: Một hộp đựng 6 cây bút màu xanh, 6 cây bút màu đen, 5 cây bút màu tím và 3 cây bút màu đỏ. Lấy ngẫu nhiên ra 4 cây bút. Tính xác suất để 4 cây bút dc lấy có ít ngất 2 cây bút cùg màu.
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
a) gọi A là biến cố " trong 5 chiếc điện thoại lấy ra có đúng 1 chiếc ip "
B là biến cố " trong 5 chiếc điện thoại không có ip"
C là biến cố " trong 5 chiếc điện thoại lấy ra có 2 chiếc ip"
D là biến cố " trong 5 chiếc đt lấy ra có nhiều nhất 2 chiếc "
P(D)=P(A)+P(B)+P(C)=[tex]\frac{5C1.13C4+13C5+5C2.13C3}{18C5}[/tex]=..
b) E là biến cố " trong đó luôn có ip"
P(E)=1-P(B)=[tex]1-\frac{13C5}{18C5}[/tex]
2/ gọi M là biến cố " 4 cây bút lấy ra không cùng màu "
N là biến cố " lấy ra có ít nhất 2 cây bút cùng màu "
P(N)=1-P(M)=[tex]1-\frac{6C1.6C1.5C1.3C1}{20C4}[/tex]
 

duongthuyhoaithuong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
47
8
21
23
Bình Thuận
Đại học Nguyễn Tất Thành
a) gọi A là biến cố " trong 5 chiếc điện thoại lấy ra có đúng 1 chiếc ip "
B là biến cố " trong 5 chiếc điện thoại không có ip"
C là biến cố " trong 5 chiếc điện thoại lấy ra có 2 chiếc ip"
D là biến cố " trong 5 chiếc đt lấy ra có nhiều nhất 2 chiếc "
P(D)=P(A)+P(B)+P(C)=[tex]\frac{5C1.13C4+13C5+5C2.13C3}{18C5}[/tex]=..
b) E là biến cố " trong đó luôn có ip"
P(E)=1-P(B)=[tex]1-\frac{13C5}{18C5}[/tex]
2/ gọi M là biến cố " 4 cây bút lấy ra không cùng màu "
N là biến cố " lấy ra có ít nhất 2 cây bút cùng màu "
P(N)=1-P(M)=[tex]1-\frac{6C1.6C1.5C1.3C1}{20C4}[/tex]
Mik hiểu r mik c.on
 
Top Bottom