Toán 11 Xác suất

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con súc sắc không đồng chất sao cho mặt 4 chấm xuất hiện nhiều gấp 3 lần Mặt khác các mặt còn lại đồng khả năng gieo con súc sắc đó 5 lần liên tiếp Tính xác suất để mặt có số chấm chẵn xuất hiện 2 lần trong năm lần gieo
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Từ dữ kiện => xác suất xuất hiện mặt 4 chấm là 3/8 . Xác suất xuất hiện các mặt còn lại là 1/8
Xác suất để 1 lần xuất hiện mặt chẵn là : 1/8+1/8+3/8 = 5/8
Chọn 2 trong 5 lần xuất hiện mặt chẵn, có C[tex]_{5}^{2}[/tex] = 10 cách
Vậy xác suất để 2 lần trong 5 lần xuất hiện mặt chẵn là 5/8. 5/8. 3/8. 3/8. 3/8. 10=...
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
5C3 gì bạn? Ý là 5C3 chọn 3 trên 5 lần xuất hiện mặt lẻ hả? Khi chọn 5C2 thì mặc định 3 lần còn lại là cho mặt lẻ rồi nhé. Chọn đủ 5C2 lần cho mặt chẵn thì cũng đã đủ 5C3 cho mặt lẻ. Nhân thêm là bị thừa
 
Top Bottom