Toán 11 Xác suất

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
không gian mẫu [tex]n(\omega )=.6=36[/tex]
các biến cố thỏa mãn: [tex](1;4);(2;3);(3;2);(4;1);(5;5)=> n(A)=5[/tex]
vậy, xác suất là [tex]\frac{5}{36}[/tex]
 
  • Like
Reactions: kimyen65

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Không gian mẫu:[tex]\triangle=6^{2}=36[/tex]
Để tổng số chấm xuất hiện là một số chia hết cho 5 thì suy ra tổng hai súc xắc là 5 và 10
Với tổng là 5 thì có 4 trường hợp: (1;4),(4;1),(2;3),(3;2)
Với tổng là 10 thì có 3 trường hợp: (4;6),(6;4),(5;5)
Vậy sác xuất là:[tex]\frac{7}{36}[/tex]
 
  • Like
Reactions: kimyen65

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
không gian mẫu [tex]n(\omega )=.6=36[/tex]
các biến cố thỏa mãn: [tex](1;4);(2;3);(3;2);(4;1);(5;5)=> n(A)=5[/tex]
vậy, xác suất là [tex]\frac{5}{36}[/tex]
Không gian mẫu:[tex]\triangle=6^{2}=36[/tex]
Để tổng số chấm xuất hiện là một số chia hết cho 5 thì suy ra tổng hai súc xắc là 5 và 10
Với tổng là 5 thì có 4 trường hợp: (1;4),(4;1),(2;3),(3;2)
Với tổng là 10 thì có 3 trường hợp: (4;6),(6;4),(5;5)
Vậy sác xuất là:[tex]\frac{7}{36}[/tex]
e cảm ơn ạ. xem giúp e bài này ạ. E đọc không hiểu lắm: Gieo ba con súc sắc. Xác suất để được nhiều nhất hai mặt 5 là
 

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Không gian mẫu là:[tex]\triangle=6^{3}=216[/tex]
Xác suất để cả 3 mặt là 5 có 1 trường hợp là:(5,5,5,)[tex]\Rightarrow[/tex] Xác suất là:[tex]\frac{1}{216}[/tex]
Vậy xác suất để có nhiều nhất hai mặt là 5 là:[tex]1-\frac{1}{216}=\frac{215}{216}[/tex]
 
  • Like
Reactions: kimyen65

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
Một hộp đựng 4 bi xanh và 6 bi đỏ lần lượt rút 2 viên bi. Xác suất để rút được một bi xanh
và 1 bi đỏ là. Khoog gian mẫu là 9.10=90 tại sao lấy 9.10 ạ. Nếu dùng chỉnh hợp đc ko ạ. 10A2
 
Top Bottom