Toán 11 Xác suất

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
View attachment 87969 Vì sao lần 2,3 là 1/2
mình có thể hiểu là 3 lần gieo là như nhau nên có phần tử: n,n,n hoặc s,s,s nên lấy 2/8=1/4 được ko ạ
-vì gieo lần 2,3 thì phải giống lần 1...tức là nếu giả sử lần 1 gieo được s thì lần 2,3 cũng phải gieo được sấp
mà đồng tiền có 2 mặt,1 mặt sấp => có xác suất là [tex]\frac{1}{2}[/tex]
- câu hỏi sau em không hiểu lắm chỗ 2/8
- nếu gieo 2 lần(2 lần này phụ thuộc vào lần 1 để tính xác suất nên xác suất của lần 1 là 1/1) ,2 lần sau n,n hoặc s,s thì xác suất là [tex]\frac{1}{2}.\frac{1}{2} = \frac{1}{4}[/tex]
-ko biết e trả lời vậy được chưa
 
  • Like
Reactions: kimyen65

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
-vì gieo lần 2,3 thì phải giống lần 1...tức là nếu giả sử lần 1 gieo được s thì lần 2,3 cũng phải gieo được sấp
mà đồng tiền có 2 mặt,1 mặt sấp => có xác suất là [tex]\frac{1}{2}[/tex]
- câu hỏi sau em không hiểu lắm chỗ 2/8
- nếu gieo 2 lần(2 lần này phụ thuộc vào lần 1 để tính xác suất nên xác suất của lần 1 là 1/1) ,2 lần sau n,n hoặc s,s thì xác suất là [tex]\frac{1}{2}.\frac{1}{2} = \frac{1}{4}[/tex]
-ko biết e trả lời vậy được chưa
lần 2, 3 độc lập số không gian mẫu với lần 1 hả bạn. lần hai gieo 1 mặt giống ban đầu mà có 2 cách gieo nên 1/2 hay sao bạn.
 

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
-vì gieo lần 2,3 thì phải giống lần 1...tức là nếu giả sử lần 1 gieo được s thì lần 2,3 cũng phải gieo được sấp
mà đồng tiền có 2 mặt,1 mặt sấp => có xác suất là [tex]\frac{1}{2}[/tex]
- câu hỏi sau em không hiểu lắm chỗ 2/8
- nếu gieo 2 lần(2 lần này phụ thuộc vào lần 1 để tính xác suất nên xác suất của lần 1 là 1/1) ,2 lần sau n,n hoặc s,s thì xác suất là [tex]\frac{1}{2}.\frac{1}{2} = \frac{1}{4}[/tex]
-ko biết e trả lời vậy được chưa
chỗ 2/8. Theo như đề bài 3 lần gieo là như nhau. TH1: S,S,S. TH2:N,N,N cộng hai trường hợp lại là bằng 2. Không gian mẫu là 8. Mình hiểu vậy chẳng biết đúng ko
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
lần 2, 3 độc lập số không gian mẫu với lần 1 hả bạn. lần hai gieo 1 mặt giống ban đầu mà có 2 cách gieo nên 1/2 hay sao bạn.
không phải vì có 2 cách gieo nên 1/2 đâu ạ
- tại đồng tiền có 2 mặt mà mình cần 1 mặt (mặt giống lần 1) nên có xác suất là 1/2
chỗ 2/8. Theo như đề bài 3 lần gieo là như nhau. TH1: S,S,S. TH2:N,N,N cộng hai trường hợp lại là bằng 2. Không gian mẫu là 8. Mình hiểu vậy chẳng biết đúng ko
ko biết cách hiểu đó đúng không nhưng tại sao không gian mẫu là 8 mà không phải 6?
 

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
không phải vì có 2 cách gieo nên 1/2 đâu ạ
- tại đồng tiền có 2 mặt mà mình cần 1 mặt (mặt giống lần 1) nên có xác suất là 1/2

ko biết cách hiểu đó đúng không nhưng tại sao không gian mẫu là 8 mà không phải 6?
gieo liên tiếp 3 lần. không gian mẫu bằng 2.2.2=8. đọc đề mình chẳng hiểu j
 
Top Bottom