Toán 11 Xác Suất

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1 tổ 5 nam và 5 nữ.Xếp tổ thành hàng dọc tùy ý. Tính xs của các biến cố sau
a. Nam nữ xen kẽ
b. 2 bạn An và Bình đứng kế nhau
c. 2 bạn An và Bình ko đứng kế nhau
d. Tổ trưởng đứng đầu,tổ phó đứng cuối
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1. Cho 1 tổ 5 nam và 5 nữ.Xếp tổ thành hàng dọc tùy ý. Tính xs của các biến cố sau
a. Nam nữ xen kẽ
b. 2 bạn An và Bình đứng kế nhau
c. 2 bạn An và Bình ko đứng kế nhau
d. Tổ trưởng đứng đầu,tổ phó đứng cuối
n(omega)=10!
a. biến cố A ".."
đánh số cho các vị trí đứng
nam nữ xen kẽ nên nam đứng ở các vị trí chẵn và nữ đúng ở các vị trí mang số lẻ or nam lẻ nữ chẵn
=> n(A)=2.(5!)^2
=>p(A)=1/126
b. coi An và Bình là 1 nhóm, xếp 2 bạn này trong nhóm có 2 cách
bây giờ nhóm này vs 8 đứa kia coi là 9 phần tử xếp vào 9 chỗ : 9! cách
=>n(B)=2.9!
=>p(B)=1/5
c. B và C là 2 biến cố đối
=>p(C)=1-p(B)=4/5
d.n(D)=8! =>p(D)=1/90
 
Top Bottom